Dân gian ta có rất nhiều bài thuốc hay từ đường phèn trong việc phòng trị bệnh, cũng như tăng cường sức khoẻ. Hôm nay chúng tôi sẽ hướng dẫn mọi người cách thực hiện Quýt nấu đường phèn cho vào hũ để sử dụng.
CÁCH LÀM QUÝT NẤU ĐƯỜNG PHÈN
Chuẩn bị nguyên liệu
Để thực hiện quýt nấu đường phèn bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:
- Trái quýt bạn sử dụng khoảng 1 kg.
- Đường phèn sử dụng 0,5 kg.
- Bạn phải đảm bảo nguyên liệu này sạch và không có bất kỳ hoá chất nào.
Sơ chế nguyên liệu
Quýt bạn đem rửa sạch sau đó tiến hành lọt vỏ, bỏ phần sơ trắng đi và tách múi. Sau đó, dùng que tăm chích vài lỗ trên múi quýt đây cách để đường phèn thấm vào quýt và nước quýt cũng sẽ hoà quyện với nước đường phèn.
=>Xem thêm: cách làm cà na ngâm đường phèn
Nấu đường phèn với quýt
Bạn đổ 1 lít nước vào nồi, sau đó cho đường phèn vào, bắt lên bếp để nấu, khuấy cho đường tan ra, khi nước đã sôi, đường phèn tan hết, bạn có thể tắt bếp, để nguội.
Cho quýt vào đường phèn đã nấu, đun sôi khoảng 10 phút, sau đó múc ra cho vào hủ thuỷ tinh, để nơi thoáng mát, 1 tuần sau có thể lấy ra dùng. Quýt ngâm đường phèn có thể để được rất lâu 15-20 ngày trong tủ lạnh nên bạn có thể yên tâm sử dụng dần.
Khi sử dụng sẽ giúp phòng trị ho, xoa dịu cổ họng hiệu quả mà còn là món tráng miệng ngon bổ. Ngoài ra, vào những ngày hè nóng bức, bạn cho quýt nấu đường phèn vào ly, thêm ít đá vào là bạn có được ly nước giải khát tuyệt vời. Hoặc khi pha trà bạn có thể thêm ít quýt ngâm đường phèn vào sẽ giúp tăng hương vị của trà lên rất nhiều. =>Cách nấu nước đường phèn Nha Đam giải nhiệt.
NƠI BÁN ĐƯỜNG PHÈN
Còn nếu bạn muốn mua đường phèn đặc sản Quảng Ngãi về làm món này thì có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), sản phẩm đảm bảo chất lượng, sạch.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét