Đường phèn ngọt thanh mát kết hợp với Nha Đam nguyên liệu tự nhiên nổi tiếng mát lành giúp chăm sóc sắc đẹp từ bên trong thì vô cùng tuyệt vời. Nào hãy cùng thức hiện nước nha đam đường phèn giải khát cho mùa hè nhé!
Cách 1: nấu nước nha đam đường phèn
Chuẩn bị nguyên liệu:
Để làm loại rượu
này, bạn chỉ cần chuẩn bị hai nguyên liệu:
·
Đường phèn
·
Nha đam
Sơ chế nha đam
Nha đam sau khi
mua về bạn rửa sạch, sau đó cắt gai hai bên của lá và rửa sạch, gọt lớp vỏ xanh
bên ngoài. Lúc này, bạn sẽ thấy được những miếng nha đam trắng trong dẻo rất đẹp
mắt.
Sau khi gọt vỏ
nha đam xong, bạn rửa sạch loại bỏ lớp vỏ mũ nha đam bên ngoài.
=>Xem thêm: Cách làm trà vải nha đam đường phèn
Bạn chuẩn bị
thau nước muối pha loãng, rồi thái những miếng nha đam lớn thành những lát nhỏ
hạt lựu và cho vào ngâm.
Ngâm nha đam
trong 5 phút, để ra rổ cho ráo nước, rồi cho nha đam vào nước sôi, trụng sơ qua
rồi vớt ra, sẽ giúp cho nha đam bớt nhớt và để ráo nước.
=>Xem thêm: Cách nấu nước chanh sả gừng đường phèn
Nấu nước đường phèn
Bạn cho vào nồi,
một ít nước, lá dứa, đường phèn bắt lên bếp nấu cho đường tan ra. Khi nước sôi,
đường tan hết cho nha đam vào và tắt bếp, vớt lá dứa ra và để nguội múc ra ly,
cho vào vài viên đá để thưởng thức.
Nếu bạn nấu nhiều,
không sử dụng hết trong một lần bạn cho nha đam vào chai và để tủ lạnh dùng dần,
như vậy mùa hè chẳng sợ nóng.
Cách 2: nấu nha đam đường phèn hạt chia
Theo công thức của đầu bếp Trương Vũ Linh
Chuẩn bị nguyên liệu
Nha đam: 2 bẹ
lá dứa: 100g
Đường phèn: 200g
Hạt chia: 20g
Muối: 10gr
Nước lọc: 2 lít
=>Xem thêm: Cách nấu nước táo đỏ đường phèn
Sơ chế nguyên liệu
Nha đam rửa sạch bụi đất bên ngoài, sau đó cắt bỏ phần gốc trắng, cắt chia bẹ nha đam làm 2 hoặc 3 và cắt bỏ hai bên gai của nha đam. Sau đó dùng dụng cụ bào lớp vỏ của lá nha đam.
Sau khi bào xong, mọi người đặt lá nha đam lên thớt và dùng dao chẻ dọc và ngang nha đam (khi chẻ mọi người chỉ chẻ vừa tới phần vỏ bên dưới, không chẻ đứt).
Sau đó bạn đặt dao nằm ngang và cắt nha đam (giống như phi lê cá). Cứ như vậy làm cho hết nha đam.
Sau khi cắt xong mọi người cho nha đam vào tô nước, rồi đổ ra rổ. Tiếp đến cho nha đam qua rổ có lổ nhỏ và bóp để cho chảy ra bớt phần nhớt. Sau đó mọi người cho vào 1/2 muỗng muối và bóp, tiếp đến xả trực tiếp dưới vòi nước để rửa sạch nhớt nha đam, rồi để ráo.
Nấu nước nha đam đường phèn hạt chia
Mọi người cho vào nồi 2 lít nước và bắt lên bếp nấu. Nấu đến khi nước sủi tăm thì mọi người múc ít nước trong nồi ra khoảng 250ml cho vào hạt chia, rồi dùng muỗng khuấy đều lên và để ngâm cho hạt chia nở ra.
=>Xem thêm: Cách làm chanh ngâm đường phèn
Tiếp đến cho đường phèn vào nồi nước, cho lá dứa và 5 g muối vào. Nấu cho đến khi đường phèn tan hết thì mọi người cho nha đam vào, nấu khoảng 3-5 phút thì tắt bếp.
Sau khi tắt bếp mọi người cho hạt chia vào nồi nước đường phèn nha đam khuấy đều. Để nước nguội mọi người cho vào chai và để tủ lạnh dùng dần.
Như vậy là mọi người có được nước nha đam đường phèn hạt chia mát lành để thưởng thức.
Còn nếu như bạn
muốn mua đường phèn đặc sản Quảng Ngãi về để tự làm nước giải khát mát lành cho
mình thì có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), nơi bán đường phèn chất lượng, cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin
tưởng, ủng hộ sản phẩm chúng tôi thời gian qua.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét