Thứ Bảy, 14 tháng 12, 2019

Bưởi nấu đường phèn giúp thanh nhiệt, giảm cân

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với mọi người cách nấu một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng có sự góp mặt của đường phèn là bưởi nấu đường phèn.

Bưởi nấu đường phèn

Thay vì ra ngoài mua những ly nước uống giải khát đắt tiền mà lại không đảm bảo vệ sinh, thì tại sao bạn không bỏ ra ít thời gian để tự làm tại nhà, giúp cho cả nhà có được nước uống thơm ngon trong vài tháng.

Cách làm bưởi nấu đường phèn-Chuẩn bị nguyên liệu

Bưởi nấu đường phèn

Trái bưởi
Đường phèn
Chanh
Mật ong
Bưởi nấu đường phèn

Bưởi bạn gọt vỏ tách lấy múi, sau đó bạn lọt lớp vỏ lụa bên ngoài và lấy phần thịt bưởi (lưu ý bạn lấy sạch sợi chỉ để tránh nấu nước ra bị đắng.
Bưởi nấu đường phèn

Bưởi nấu đường phèn

Đường phèn bạn cho vào cối giã nát,như vậy đường phèn sẽ mau tan.

Cách làm bưởi nấu đường phèn-Ướp bưởi

Bưởi nấu đường phèn

Bạn cho bưởi vào thau, cứ mỗi lớp bưởi bạn cho một lớp đường phèn (với 500g thịt bưởi, bạn sử dụng khoảng 400g đường phèn.
Bưởi nấu đường phèn

Bạn ướp trong thời gian khoảng 5 đến 6 tiếng. Sau đó cho vào tí muối để dằn vị ngọt.
Tiếp đến bạn cho hỗn hợp bưởi và đường phèn vào nồi để nấu. Ban đầu bạn nấu với lửa lớn, nấu đến khi hỗn hợp sôi bạn vặn lựa nhỏ để liu riu.
Bưởi nấu đường phèn

Bưởi nấu đường phèn

Sau khi nấu được khoảng 30 phút thì cho khoảng 30ml nước cốt chanh, tạo vị thơm, thanh mát.
Bưởi nấu đường phèn

Khi nấu hỗn hợp sẽ chuyển sang màu cam sau đó chuyển sang màu nâu đỏ. Khi hỗn hợp sệt sệt bạn có thể tắt bếp.

Trụng lọ thuỷ tinh

Bạn cho miếng vải sạch vào nồi, sau đó cho nước vào nồi và nấu sôi. Khi nồi nước sôi bạn cho lò thuỷ tinh vào trụng, sau đó vớt ra để ráo nước.

Cho bưởi nấu đường phèn vào lọ

Bưởi nấu đường phèn

Khi hỗn hợp bưởi nấu đường phèn đã nguội bạn cho vào lọ thuỷ tinh, rồi chế khoảng 200ml mật ong vào. Không nên cho mật ong vào khi hỗn hợp bưởi nấu đường phèn đang nóng, như vậy sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng của mật ong. Sau đó trộn đều lên, cho các thành phần hoà quyện vào với nhau.
Bưởi nấu đường phèn

Mỗi khi thưởng thức bạn múc hỗn hợp bưởi nấu đường phèn cho vào ly nước sôi và khuấy đều lên sau đó cho viên đá vào. Nước ngọt thanh có mùi thơm của bưởi, mật ong dùng để giải khát trong mùa hè vô cùng tuyệt vời. Còn vào mùa hè mọi người có thể pha vào nước để uống.

Bưởi nấu đường phèn này bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh sử dụng được vài tháng.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét