Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với mọi người cách nấu một loại thức uống thơm ngon, bổ dưỡng có sự góp mặt của đường phèn là bưởi nấu đường phèn.
Thay vì ra ngoài
mua những ly nước uống giải khát đắt tiền mà lại không đảm bảo vệ sinh, thì tại
sao bạn không bỏ ra ít thời gian để tự làm tại nhà, giúp cho cả nhà có được nước
uống thơm ngon trong vài tháng.
=>Xem thêm: Cách làm si rô húng chanh đường phèn
Cách làm bưởi nấu đường phèn-Chuẩn bị nguyên liệu
Trái bưởi
Đường phèn
Chanh
Mật ong
Bưởi bạn gọt vỏ
tách lấy múi, sau đó bạn lọt lớp vỏ lụa bên ngoài và lấy phần thịt bưởi (lưu ý
bạn lấy sạch sợi chỉ để tránh nấu nước ra bị đắng.
Đường phèn bạn
cho vào cối giã nát,như vậy đường phèn sẽ mau tan.
Cách làm bưởi nấu đường phèn-Ướp bưởi
Bạn cho bưởi vào
thau, cứ mỗi lớp bưởi bạn cho một lớp đường phèn (với 500g thịt bưởi, bạn sử dụng
khoảng 400g đường phèn.
Bạn ướp trong thời
gian khoảng 5 đến 6 tiếng. Sau đó cho vào tí muối để dằn vị ngọt.
Tiếp đến bạn cho
hỗn hợp bưởi và đường phèn vào nồi để nấu. Ban đầu bạn nấu với lửa lớn, nấu đến
khi hỗn hợp sôi bạn vặn lựa nhỏ để liu riu.
Sau khi nấu được
khoảng 30 phút thì cho khoảng 30ml nước cốt chanh, tạo vị thơm, thanh mát.
Khi nấu hỗn hợp
sẽ chuyển sang màu cam sau đó chuyển sang màu nâu đỏ. Khi hỗn hợp sệt sệt bạn
có thể tắt bếp.
=>Xem thêm: Cách làm chanh đào ngâm đường phèn
Trụng lọ thuỷ tinh
Bạn cho miếng vải
sạch vào nồi, sau đó cho nước vào nồi và nấu sôi. Khi nồi nước sôi bạn cho lò
thuỷ tinh vào trụng, sau đó vớt ra để ráo nước.
Cho bưởi nấu đường phèn vào lọ
Khi hỗn hợp bưởi
nấu đường phèn đã nguội bạn cho vào lọ thuỷ tinh, rồi chế khoảng 200ml mật ong
vào. Không nên cho mật ong vào khi hỗn hợp bưởi nấu đường phèn đang nóng, như vậy
sẽ làm mất giá trị dinh dưỡng của mật ong. Sau đó trộn đều lên, cho các thành
phần hoà quyện vào với nhau.
=>Xem thêm: Cách sử dụng đường phèn
Mỗi khi thưởng
thức bạn múc hỗn hợp bưởi nấu đường phèn cho vào ly nước sôi và khuấy đều lên
sau đó cho viên đá vào. Nước ngọt thanh có mùi thơm của bưởi, mật ong dùng để
giải khát trong mùa hè vô cùng tuyệt vời. Còn vào mùa hè mọi người có thể pha
vào nước để uống.
Bưởi nấu đường
phèn này bạn có thể bảo quản trong tủ lạnh sử dụng được vài tháng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét