Thứ Năm, 27 tháng 6, 2019

Cách làm siro húng chanh đường phèn ngọt, dễ uống trị ho cho bé

Siro húng chanh đường phèn này khi thời tiết trở trời, bé có dấu diệu ho thì mẹ có thể lấy cho còn dùng rất hiệu, thay vì sử dụng thuốc kháng sinh. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm siro húng chanh đường phèn theo cách của Thanh Tâm Food nhé.

siro húng chanh đường phèn trị ho

Chuẩn bị nguyên liệu

siro húng chanh đường phèn trị ho

Lá húng chanh
Trái quất (tắc)
Đường phèn

Sơ chế nguyên liệu

siro húng chanh đường phèn trị ho

·      Đầu tiên bạn rửa sạch trái quất, sau đó cắt làm đôi (bạn có thể dùng đầu dao bỏ hạt quất đi để không bị đắng).
·      Gừng bạn cũng cắt lát cho vào bát thuỷ tinh cùng với quất.
·      Lá húng chanh bạn rửa sạch, để ráo nước sau đó cắt lát rồi cho vào cối giã nát.
siro húng chanh đường phèn trị ho

siro húng chanh đường phèn trị ho

Bạn cho tất cả các nguyên liệu vào bát thuỷ tinh, cho thêm 1 muỗng nước và trộn đều lên.

Hấp cách thuỷ

siro húng chanh đường phèn trị ho

siro húng chanh đường phèn trị ho

Mẹ cho bát thuỷ tinh đựng hỗn hợp vào nồi nước, sau đó đậy nắp kín lại rồi bắt đầu chưng cách thuỷ. Khi mới chưng bạn vặn lửa lớn, đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại.
siro húng chanh đường phèn trị ho

Sau khi chưng được khoảng 40 phút rồi mở hết nắp ra và tiếp tục nấu để hơi nước bay hết ra. Khi thấy hỗn hợp hơi đặc sệt bạn tắt bếp lấy bát hỗn hợp sirô húng chanh đường phèn ra ngoài.
siro húng chanh đường phèn trị ho

siro húng chanh đường phèn trị ho

Khi hỗn hợp hơi nguội bạn cho qua rây lọc lấy nước, bỏ phần xác đi (phần xác này người lớn cũng có thể ăn để cũng có tác dụng trị ho rất tốt. 
siro húng chanh đường phèn trị ho

Bạn cho nước siro húng chanh đường phèn này vào lọ và bảo quản trong tủ lạnh cho bé dùng dần, có thể để được vài tháng. Siro húng chanh này ngọt nên không phải lo chuyện bé không chịu uống.

Cách làm siro húng chanh và lá hẹ

siro-hung-chanh-duong-phen
Đây là bài thuốc dân gian giúp phòng bệnh, trị ho rất tốt cho cả gia đình. Mọi người làm một lần rồi để cho bé dùng dần

Chuẩn bị nguyên liệu

siro-hung-chanh-duong-phen-2

Đường phèn: 1kg đường phè
Tắc: 500g
Rau diếp cá: 200gr
Lá hẹ: 100gr
Gừng: 1 củ
Tỏi: vài tép
Muối: thìa cà phê

Sơ chế nguyên liệu

siro-hung-chanh-duong-phen-4
Quất, lá húng chanh, rau diếp cá, lá hẹ mọi người rửa thật sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút. Sau 15 phút mọi người vớt tất cả các nguyên liệu ra và để ráo nước. Sau khi để ráo nước mọi người dùng kéo cắt nhỏ.
Gừng mọi người gọt vỏ đập dập hoặc thái lát. 
Tỏi mọi người đập dập
siro-hung-chanh-duong-phen-6
Quất mọi người cắt làm đôi, trộn với 1 kg đường phèn và ướp trong 2 tiếng đồng hồ.

Tiến hành nấu siro húng chanh lá hẹ

siro-hung-chanh-duong-phen-7

siro-hung-chanh-duong-phen-8
Sau khi để hai tiếng mọi người cho tắc và đường phèn vào nồi và đặt lên bếp nấu. Nấu đến khi lước sôi thì hạ lửa liu riu. 
Sau đó cho lá húng chanh, diếp cá, hẹ, gừng, tỏi và một chút muối trắng vào nồi. Nấu với lửa nhỏ thật nhỏ trong khoảng 2-3 tiếng. 
Trong quá trình nấu mọi người lâu lâu mọi người đảo đều. 
siro-hung-chanh-duong-phen-9
Sau khi nấu xong mọi người cho qua rây lọc lấy phần nước. Mọi người cho siro húng chanh đường phèn vào nước vào hũ thuỷ tinh và có thể dụng được 6 tháng. 
siro-hung-chanh-duong-phen-10
Còn bạn muốn mua đường phèn thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét