Siro húng chanh đường phèn này khi thời tiết trở trời, bé có dấu diệu ho thì mẹ có thể lấy cho còn dùng rất hiệu, thay vì sử dụng thuốc kháng sinh. Hãy cùng chúng tôi tham khảo cách làm siro húng chanh đường phèn theo cách của Thanh Tâm Food nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Lá húng chanh
Trái quất (tắc)
Đường phèn
Sơ chế nguyên liệu
·
Đầu tiên bạn rửa sạch trái quất, sau đó cắt làm
đôi (bạn có thể dùng đầu dao bỏ hạt quất đi để không bị đắng).
·
Gừng bạn cũng cắt lát cho vào bát thuỷ tinh cùng
với quất.
·
Lá húng chanh bạn rửa sạch, để ráo nước sau đó cắt
lát rồi cho vào cối giã nát.
Bạn cho tất cả các nguyên liệu vào bát thuỷ tinh,
cho thêm 1 muỗng nước và trộn đều lên.
=>Xem thêm: Cách làm chanh đào ngâm đường phèn trị ho
Hấp cách thuỷ
Mẹ cho bát thuỷ
tinh đựng hỗn hợp vào nồi nước, sau đó đậy nắp kín lại rồi bắt đầu chưng cách
thuỷ. Khi mới chưng bạn vặn lửa lớn, đến khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ lại.
Sau khi chưng được
khoảng 40 phút rồi mở hết nắp ra và tiếp tục nấu để hơi nước bay hết ra. Khi thấy
hỗn hợp hơi đặc sệt bạn tắt bếp lấy bát hỗn hợp sirô húng chanh đường phèn ra
ngoài.
Khi hỗn hợp hơi
nguội bạn cho qua rây lọc lấy nước, bỏ phần xác đi (phần xác này người lớn cũng
có thể ăn để cũng có tác dụng trị ho rất tốt.
Bạn cho nước
siro húng chanh đường phèn này vào lọ và bảo quản trong tủ lạnh cho bé dùng dần,
có thể để được vài tháng. Siro húng chanh này ngọt nên không phải lo chuyện bé
không chịu uống.
=>>Xem thêm: Hoa đu đủ đực chưng đường phèn trị ho
Cách làm siro húng chanh và lá hẹ
Đây là bài thuốc dân gian giúp phòng bệnh, trị ho rất tốt cho cả gia đình. Mọi người làm một lần rồi để cho bé dùng dần
Chuẩn bị nguyên liệu
Đường phèn: 1kg đường phè
Tắc: 500g
Rau diếp cá: 200gr
Lá hẹ: 100gr
Gừng: 1 củ
Tỏi: vài tép
Muối: thìa cà phê
Sơ chế nguyên liệu
Quất, lá húng chanh, rau diếp cá, lá hẹ mọi người rửa thật sạch, ngâm nước muối khoảng 15 phút. Sau 15 phút mọi người vớt tất cả các nguyên liệu ra và để ráo nước. Sau khi để ráo nước mọi người dùng kéo cắt nhỏ.
Gừng mọi người gọt vỏ đập dập hoặc thái lát.
Tỏi mọi người đập dập
Quất mọi người cắt làm đôi, trộn với 1 kg đường phèn và ướp trong 2 tiếng đồng hồ.
Tiến hành nấu siro húng chanh lá hẹ
Sau khi để hai tiếng mọi người cho tắc và đường phèn vào nồi và đặt lên bếp nấu. Nấu đến khi lước sôi thì hạ lửa liu riu.
Sau đó cho lá húng chanh, diếp cá, hẹ, gừng, tỏi và một chút muối trắng vào nồi. Nấu với lửa nhỏ thật nhỏ trong khoảng 2-3 tiếng.
Trong quá trình nấu mọi người lâu lâu mọi người đảo đều.
Sau khi nấu xong mọi người cho qua rây lọc lấy phần nước. Mọi người cho siro húng chanh đường phèn vào nước vào hũ thuỷ tinh và có thể dụng được 6 tháng.
Còn bạn muốn mua
đường phèn thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét