Sấu ngâm đường phèn bạn có thể pha làm nước uống không chỉ giúp giải khát mà còn rất tốt cho sức khoẻ. Nào mọi người hãy cùng vào bếp làm sấu ngâm đường phèn cùng chúng tôi nhé.
CÁCH NGÂM SẤU VỚI ĐƯỜNG PHÈN
Chuẩn bị nguyên liệu
Trái sấu
Hũ thuỷ tinh sạch
Trái sấu chín bạn
rửa sạch, sau đó để ra rổ cho thật ráo nước.
Đường phèn nếu
có cục to bạn giã nhỏ để cho mau tan và thấm vào đường phèn
=>Xem thêm: Kiệu ngâm đường phèn
Cách làm sấu ngâm đường phèn
Sau khi đã chuẩn
bị xong nguyên vật liệu bạn cho vào bình thuỷ tinh một lớp sấu, eooif đến 1 lơp
đường phèn cho đến khi hết nguyên liệu. Lưu ý lớp trên cùng phải là lớp đường
phèn.
Sau đó đậy kín nắp
lại khoảng 1-2 tuần là bạn có thể lấy ra sử dụng được.
Khi sử dụng bạn
lấy nước sấu, pha thêm với nước nguội và cho ít viên đá vào là có thể uống giải
khát.
=>Xem thêm: Khám phá cách làm đường phèn Quảng Ngãi
CÁCH NGÂM SẤU VỚI ĐƯỜNG CÁT VÀNG
Theo công thức của Góc Bếp Nhỏ
Chuẩn bị nguyên liệu
Sấu bánh tẻ: 2kg
Đường vàng: 2 kg
Nước: 1 lít
Gừng: 20-30gr
Muối: 2 muỗng canh
Vôi bột (mọi người có thể sử dụng vôi ăn trầu): 1,5 muỗng canh
Lấy nước vôi trong
Cho vào thau 1,5 muỗng canh vôi bột hoặc vôi ăn trầu, cho vào 3 lít nước và khuấy đều cho vôi tan ra. Sau đó để khoảng 1 tiếng cho vôi lăng xuống, lấy phần nước vôi trong ở trên.
Sơ chế sấu
Mọi người lấy thau, cho 2 lít nước, cho vào 2 muỗng canh muối và khuấy đều cho tan ra.
Sấu mọi người cạo vỏ, rửa sạch, rồi dùng dao khứa xung quanh trái sấu. Sau đó cho sấu vào thau nước muối pha loãng.
Tiếp đến mọi người mang sấu đi rửa sạch, sau đó cho sấu vào nước vôi trong ngâm khoảng 3-5 tiếng. Như vậy sẽ giúp cho sấu giòn và ngon hơn.
Sau khi ngâm xong thì mọi người rửa với vài lần nước cho thật sạch.
Trụng sấu
Mọi người cho vào nồi 2 lít nước bắt lên bếp nấu. Nấu đến khi nước sôi cho sấu vào, đảo nhanh tay và vớt ra, sau đó cho sấu ra rổ rộng và để nguội (mọi người nhớ trải sấu ra, để sấu nhanh nguội, không bị mềm). Trụng sấu qua nước sôi này sẽ giúp loại bỏ mùi vôi và giúp sấu không bị nổi váng trong quá trình ngâm.
Nấu nước đường
Mọi người cho vào nồi 2kg đường vàng, 1 lít nước và cho lên bếp nấu. Khi nước đường sôi và đường tan hết, cho gừng thái lát vào và tắt bếp. Sau đó để nước đường nguội hoàn toàn.
Tiến hành ngâm sấu
Hủ ngâm mọi người tráng qua nước sôi để ráo, cho sấu vào, rồi cho nước đường vào, đậy nắp lại. Ngâm khoảng 5-7 ngày là mọi người có thể lấy ra sử dụng.
Pha nước sấu
Cho đá vào lý, cho 1/2 nước lọc, 1/3 nước sấu và thêm vài trái sấu ngâm vào khuấy đều và thưởng thức.
Mọi người muốn
mua đường phèn vàng chất lượng chuẩn đặc sản của Quảng Ngãi thì có thể liên hệ
với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo:
0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email:
tranngadacssan@gmail.com
Fanpage:
facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua:
Dacsanngon3mien.net
Cảm ơn rất nhiều
khách hàng đã tin tưởng, ủng hộ sản phẩm của chúng tôi trong thời gian vừa qua.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét