Thứ Tư, 8 tháng 1, 2020

Cách làm sấu ngâm đường phèn vừa ngon và tốt cho sức khoẻ

Sấu ngâm đường phèn bạn có thể pha làm nước uống không chỉ giúp giải khát mà còn rất tốt cho sức khoẻ. Nào mọi người hãy cùng vào bếp làm sấu ngâm đường phèn cùng chúng tôi nhé.

CÁCH NGÂM SẤU VỚI ĐƯỜNG PHÈN

Chuẩn bị nguyên liệu

sấu ngâm đường phèn

Trái sấu
Hũ thuỷ tinh sạch
Trái sấu chín bạn rửa sạch, sau đó để ra rổ cho thật ráo nước.
Đường phèn nếu có cục to bạn giã nhỏ để cho mau tan và thấm vào đường phèn

Cách làm sấu ngâm đường phèn

Cách làm sấu ngâm đường phèn

cách làm sấu ngâm đường phèn uống nước

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên vật liệu bạn cho vào bình thuỷ tinh một lớp sấu, eooif đến 1 lơp đường phèn cho đến khi hết nguyên liệu. Lưu ý lớp trên cùng phải là lớp đường phèn.
Cách ngâm sấu với đường phèn

Sau đó đậy kín nắp lại khoảng 1-2 tuần là bạn có thể lấy ra sử dụng được.
Khi sử dụng bạn lấy nước sấu, pha thêm với nước nguội và cho ít viên đá vào là có thể uống giải khát.

CÁCH NGÂM SẤU VỚI ĐƯỜNG CÁT VÀNG

Theo công thức của Góc Bếp Nhỏ

Chuẩn bị nguyên liệu

cách làm sấu ngâm đường
Sấu bánh tẻ: 2kg
Đường vàng: 2 kg
Nước: 1 lít
Gừng: 20-30gr
Muối: 2 muỗng canh
Vôi bột (mọi người có thể sử dụng vôi ăn trầu): 1,5 muỗng canh

Lấy nước vôi trong

Cho vào thau 1,5 muỗng canh vôi bột hoặc vôi ăn trầu, cho vào 3 lít nước và khuấy đều cho vôi tan ra. Sau đó để khoảng 1 tiếng cho vôi lăng xuống, lấy phần nước vôi trong ở trên.

Sơ chế sấu

cách làm sấu ngâm đường cát vàng
Mọi người lấy thau, cho 2 lít nước, cho vào 2 muỗng canh muối và khuấy đều cho tan ra. 
Sấu mọi người cạo vỏ, rửa sạch, rồi dùng dao khứa xung quanh trái sấu. Sau đó cho sấu vào thau nước muối pha loãng.
cách làm sấu ngâm đường không bị teo
Tiếp đến mọi người mang sấu đi rửa sạch, sau đó cho sấu vào nước vôi trong ngâm khoảng 3-5 tiếng. Như vậy sẽ giúp cho sấu giòn và ngon hơn. 
Cách ngâm sấu với đường cát
Sau khi ngâm xong thì mọi người rửa với vài lần nước cho thật sạch. 

Trụng sấu

cách ngâm sấu ngon
Mọi người cho vào nồi 2 lít nước bắt lên bếp nấu. Nấu đến khi nước sôi cho sấu vào, đảo nhanh tay và vớt ra, sau đó cho sấu ra rổ rộng và để nguội (mọi người nhớ trải sấu ra, để sấu nhanh nguội, không bị mềm). Trụng sấu qua nước sôi này sẽ giúp loại bỏ mùi vôi và giúp sấu không bị nổi váng trong quá trình ngâm.

Nấu nước đường 

Nấu nước đường ngâm sấu

Mọi người cho vào nồi 2kg đường vàng, 1 lít nước và cho lên bếp nấu. Khi nước đường sôi và đường tan hết, cho gừng thái lát vào và tắt bếp. Sau đó để nước đường nguội hoàn toàn. 

Tiến hành ngâm sấu

Sấu ngâm đường ăn ngay

Cách làm sấu ngâm đường ngon
Hủ ngâm mọi người tráng qua nước sôi để ráo, cho sấu vào, rồi cho nước đường vào, đậy nắp lại. Ngâm khoảng 5-7 ngày là mọi người có thể lấy ra sử dụng.

Pha nước sấu

cách pha nước sấu ngâm

Cho đá vào lý, cho 1/2 nước lọc, 1/3 nước sấu và thêm vài trái sấu ngâm vào khuấy đều và thưởng thức.
Mọi người muốn mua đường phèn vàng chất lượng chuẩn đặc sản của Quảng Ngãi thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
Cảm ơn rất nhiều khách hàng đã tin tưởng, ủng hộ sản phẩm của chúng tôi trong thời gian vừa qua.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét