Chủ Nhật, 16 tháng 10, 2022

Cách làm mứt bưởi đường phèn pha nước uống, làm nhân bánh

Bưởi là loại trái cây tốt cho sức khoẻ, nhưng nhiều người ngại ăn bưởi trực tiếp bởi sợ vị chua. Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách làm mứt bưởi đường phèn vị ngọt thanh vô cùng tuyệt vời. 

CÁCH LÀM MỨT BƯỞI ĐƯỜNG PHÈN

CÁCH LÀM MỨT BƯỞI ĐƯỜNG PHÈN

Các nguyên liệu chuẩn bị

  • Bưởi: 1kg 
  • Đường phèn: 300gr
  • Nước cam vắt: 300gr –nước cam sẽ giúp tăng thêm vị thơm ngon cho mứt bưởi đường phèn

Sơ chế các nguyên liệu

Bưởi gọt vỏ (mọi người nhớ giữ phần vỏ màu xanh lại đừng vứt đi, để dành chăm sóc tóc rất tốt) Sau đó mọi người tách múi bưởi, rồi lọt phần vỏ màu trắng, lấy phần thịt bên trong. Lưu ý mọi người lọt sạch phần vỏ màu trắng để thành phẩm mứt bưởi đường phèn làm ra không bị đắng.

Đường phèn thì mọi người cho vào cối giã nát để mau tan thấm vào bưởi. 

=>Xem thêm: cách nấu bưởi đường phèn

Ướp bưởi

Hướng dẫn làm mứt bưởi đường phèn

Mọi người lấy 1 cái bát lớn, cho 1 lớp bưởi, rồi rắc 1 lớp đường phèn cho đến hết. Trước khi ướp mọi người nếm thử độ ngọt của bưởi. Nếu bưởi đã ngọt thì mọi người giảm lượng đường, còn nếu bưởi chua thì mọi người tăng thêm lượng đường. 

Sau đó mọi người dùng màng bọc thực phẩm trùm tô bưởi lại, và ướp trong khoảng 12 tiếng đến 24 tiếng. 

Sên mứt bưởi đường phèn

Mứt bưởi đường phèn

Sau khi ướp xong cho bưởi vào nồi, cho thêm khoảng 300gr nước cam vào và sên. Ban đầu sên với lửa lớn. Khi nước đường sôi mọi người chỉnh lửa vừa. Sau khi nấu sên khoảng 50 phút múc hỗn hợp mứt bưởi lên thấy đọng lại chảy từng giọt chảy rất chậm là được. Mọi người đừng sên đặc quá mứt sẽ bị cứng.

Như vậy là mọi người có được mứt bưởi đường phèn màu hổ phách trông rất hấp dẫn. Cho mứt bưởi vào hũ thuỷ tinh đã được vệ sinh sạch, đậy kín nắp và bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát. 

=>Xem thêm: cách nấu siro chanh dây đường phèn

CÁCH SỬ DỤNG MỨT BƯỞI

Pha nước uống

Mọi người pha mứt bưởi với nước trà, rồi cho thêm đá vào thưởng thức để giải khát trong những ngày nóng bức. Còn những ngày lạnh mọi người pha với trà nóng để dùng khi cần giải cảm.

Làm nhân bánh

Khi làm bánh mọi người có thể sử dụng mứt bưởi để làm nhân. Mứt bưởi có vị chua ngọt sẽ giúp tăng thêm hương vị cho món bánh rất nhiều.

Mứt bưởi này nếu bảo quản tốt có thể sử dụng được khoảng 2 tháng. Khi sử dụng mọi người nhớ dùng muỗng sạch để múc ra khỏi hủ nhé!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét