Chủ Nhật, 16 tháng 10, 2022

Cách nấu nước tổ yến đường phèn mát lành, bổ dưỡng, để được lâu

Nước tổ yến đường phèn thức uống tốt cho phụ nữ mang thai, người sau phẫu thuật, mới ốm dậy,... Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách nấu nước yến đường phèn để sử dụng, bồi bổ sức khoẻ.

CÁCH NẤU NƯỚC TỔ YẾN ĐƯỜNG PHÈN

Nguyên liệu

  • Tai yến: 2 tai (mỗi tai 8-10g)
  • Đường phèn
  • Lọ nhỏ để đựng nước tổ yến đường phèn

Sơ chế tổ yến

Nguyên liệu nấu nước tổ yến đường phèn

Mọi người cho 2 tai yến vào tô, sau đó cho nước đun sôi để nguội vào và ngâm khoảng 1-2 tiếng cho mềm. 

Sơ chế tổ yến

Sau khi ngâm dùng nỉa để xé cho tai yến tơi ra. Sau đó cho tai yến vào nồi đất hoặc gốm nhưng vậy khi chưng sẽ không bị mất chất dinh dưỡng. 

=>Xem thêm: Yến chưng đường phèn đúng cách

Chưng để thu nước yến đường phèn

Nấu nước tổ yến đường phèn

Mọi người bắt nồi, lót khăn sạch vào lòng chảo, để tránh yến tiếp xúc với nhiệt độ cao làm mất chất dinh dưỡng. 

Chưng tổ yến nước đường phèn

Sau đó đổ nước vào (lượng nước vừa phải để tránh khi sôi tràn vào tổ yến). Mọi người đổ 1 lít nước vào nồi tổ yến, đặt vào nắp chưng đậy nắp lại và tiến hành chưng với khoảng 30 phút. 

Làm nước tổ yến đường phèn ngon

Sau đó đậy nắp lại, chưng 30 phút mở nắp ra cho khoảng 50g đường phèn vào và chưng thêm 5 phút, sau đó tắt bếp và ủ (để đường chín hoàn toàn và để được lâu). 

Cách nấu nước đường phèn tổ yến ngon

Sau khi chưng xong mọi người rót nước yến đường phèn vào hủ, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, sử dụng dần. 

=>Xem thêm: Cách nấu nước mủ trôm hạt chia đường phèn 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét