Nước tổ yến đường phèn thức uống tốt cho phụ nữ mang thai, người sau phẫu thuật, mới ốm dậy,... Trong bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách nấu nước yến đường phèn để sử dụng, bồi bổ sức khoẻ.
CÁCH NẤU NƯỚC TỔ YẾN ĐƯỜNG PHÈN
Nguyên liệu
- Tai yến: 2 tai (mỗi tai 8-10g)
- Đường phèn
- Lọ nhỏ để đựng nước tổ yến đường phèn
Sơ chế tổ yến
Mọi người cho 2 tai yến vào tô, sau đó cho nước đun sôi để nguội vào và ngâm khoảng 1-2 tiếng cho mềm.
Sau khi ngâm dùng nỉa để xé cho tai yến tơi ra. Sau đó cho tai yến vào nồi đất hoặc gốm nhưng vậy khi chưng sẽ không bị mất chất dinh dưỡng.
=>Xem thêm: Yến chưng đường phèn đúng cách
Chưng để thu nước yến đường phèn
Mọi người bắt nồi, lót khăn sạch vào lòng chảo, để tránh yến tiếp xúc với nhiệt độ cao làm mất chất dinh dưỡng.
Sau đó đổ nước vào (lượng nước vừa phải để tránh khi sôi tràn vào tổ yến). Mọi người đổ 1 lít nước vào nồi tổ yến, đặt vào nắp chưng đậy nắp lại và tiến hành chưng với khoảng 30 phút.
Sau đó đậy nắp lại, chưng 30 phút mở nắp ra cho khoảng 50g đường phèn vào và chưng thêm 5 phút, sau đó tắt bếp và ủ (để đường chín hoàn toàn và để được lâu).
Sau khi chưng xong mọi người rót nước yến đường phèn vào hủ, bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh, sử dụng dần.
=>Xem thêm: Cách nấu nước mủ trôm hạt chia đường phèn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét