Nếu ngày nắng nóng ngồi thưởng thức siro chanh dây đường phèn thì còn gì bằng. Cách nấu nước này cũng không khó, trong bài viêt dưới đây chúng tôi xin chia sẻ với mọi người cách náu món này theo video của Cười Khúc Khích.
Chuẩn bị nguyên liệu
Chanh dây (chanh leo): nên chọn những trái chín (thường chanh dây chưa chín da sẽ căng bóng, còn da bên ngoài héo là đã chín ngọt và thơm hơn).
Đường phèn
Đường vàng
Vani để tạo mùi thơm
=>Xem thêm: Cách nấu siro thanh long đường phèn
Sơ chế nguyên liệu
Chanh dây mọi người bổ đôi sau đó dùng muỗng múc ruột ra cho vào thau, sau đó cho vào 300ml và khuấy đều. Khuấy cho chanh dây và nước tan vào với nhau.
Tiếp dến cho qua rây để lọc lấy nước, bỏ phần hạt (sau khi lọc xong, mọi người lấy ít phần hạt cho vào lại trong nước để siro đẹp mắt hơn).
=>Xem thêm: Cách nấu nước táo đỏ đường phèn
Nấu nước siro chanh dây
Sau đó mọi người cho vào 50g đường cát vàng và 150g đường phèn. Khoảng 6 muỗng canh đường phèn và 2 muỗng canh đường cát vàng.
Sau đó cho hết đường vào nước chanh dây. Bắt lên bếp vừa nấu, vừa khuấy. Sau khi nấu sôi được khoảng 5-7 phút cho vào thìa vani để nguội.
Tiếp đến để cho chanh dây nguội và cho vào hũ để bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nước siro chanh dây đường phèn này mọi người có thể để được 2 tháng.
=>Xem thêm: cách nấu siro húng chanh đường phèn
Thưởng thức siro chanh dây
Mọi người cho nước siro chanh dây đường phèn vào ly, cho vào ít đá, cho soda vào (khoảng 2/3 ly, sau đó cho đá vào thưởng thức. Như vậy mọi người có được lý siro chanh dây soda để thưởng thức.
Một cách thưởng thức đơn giản nửa là cho đá vào ly, sau đó rốt vào ly 1 ít nước lọc và cho siro chanh dây vào, đơn giản như vậy là mọi người có được lý nước chanh dây để giải nhiệt.
=>Xem thêm: Cách làm chanh đào ngâm đường phèn
0 nhận xét:
Đăng nhận xét