Đậu xanh kết hợp cùng với đường phèn sẽ giúp mọi người có được món thức uống vừa thơm ngon, vừa lành. Bài viết dưới dưới đây xin chia sẻ mọi người cách nấu sữa đậu xanh đường phèn theo công thức của cô Ngọc Nguyễn.
Chuẩn bị nguyên liệu
Đậu xanh: 300gr (mọi người có thể chọn đậu xanh bóc vỏ hoặc chưa bóc vỏ. Đậu xanh chưa bóc vỏ mọi người tốn thời gian đãi nhưng thành phẩm làm ra sẽ ngon hơn so với đậu xanh đã bóc vỏ.
Đường phèn: 100gr
Muối
Sữa đặc: 120G
Nước cốt dừa
=>Xem thêm: Cách làm trà vải nha đam đường phèn
Cách nấu sữa đậu xanh đường phèn
Nấu đậu xanh
Đậu xanh mọi người ngâm khoảng 2 tiếng, vo sạch sau đó cho vào nồi. Mọi người đổ 500ml nước vào vào nồi và bắt lên bếp nấu. Ban đầu mọi người nấu với lửa lớn, khi đậu xanh sôi mọi người chỉnh lửa nhỏ (lửa lớn đậu xanh sẽ bị trào). Nấu cho đậu xanh chín mềm mọi người tắt bếp.
Tiến hành xay đậu
Để cho đậu xanh chín nguội thì mọi người tiến hành xay. Mọi người chia ra để xay sẽ dễ dàng hơn và khi xay cho ít nước vào.
=>Xem thêm: Cách làm chè đậu đen bột lọc đường phèn
Nấu sữa đậu xanh
Sau khi xay xong mọi người cho ra nồi rồi bắt lên bếp cho nước vào (tổng lượng nước mình cho vào cả lúc xay là 1,65 lít) và cho 100gr đường phèn vào và tiến hành khuấy từ từ để đậu xanh không bị cháy.
Nấu đến khi hỗn hợp gần sôi mọi người cho muối và sữa đặc khuấy đều, tiếp đến cho nước cốt dừa vào.
Khi nồi sữa đậu xanh sôi lại mọi người tắt bếp, cho hương vani vào khuấy đều rồi để nguội. Nếu không cho vani thì mọi người cho lá dứa (mọi người cho lá dứa vào khi nấu một lúc rồi vớt ra, lá dứa không nấu lâu).
=>Xem thêm: cách pha trà hoa cúc đường phèn
Mọi người muốn cho nhanh nguội thì có thể đặt vào thau nước lạnh.
Khi sữa đã nguội hoàn toàn thì mọi người có thể cho vào chai và để ngăn mát tủ lạnh.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét