Thứ Ba, 22 tháng 9, 2020

Khế ngâm đường phèn lên men rượu thơm ngon

Khế ngâm đường phèn sẽ giúp mọi người có được món rượu trái cây thơm ngon và tốt cho sức khoẻ, đặc biệt là hệ tiêu hoá. Bài viết này xin chia sẻ đến mọi người khế ngâm đường phèn lên men rượu theo công thức Bếp Của Vợ. 

CÁCH LÀM KHẾ NGÂM ĐƯỜNG PHÈN

khế ngâm đường phèn

Chuẩn bị nguyên liệu

khế ngâm đường phèn

Khế: 2kg (nên chọn khế còn màu xanh chỉ hơi chuyển sang vàng)

Đường phèn. Cứ 1kg khế mọi người sử dụng 250-300gr đường.

Hũ thuỷ tinh sạch để ngâm rượu

=>Xem thêm: Cách làm vải ngâm đường phèn

Sơ chế khế

khế ngâm đường phèn

Bạn chuẩn bị thau nước, cho ít muối vào. Khế bạn mua về, rửa sạch bụi đất bám bên ngoài. Sau đó cắt các cạnh của khế, rồi cắt thành từng lát. Sau đó đổ khế ra khỏi thau nước và xốc cho ráo nước (không cần phải rửa lại với nước lạnh). 

=>Xem thêm: Cách làm đào ngâm đường phèn

Tiến hành ngâm khế với đường phèn

khế ngâm đường phèn

Sau đó  cho khế và đường vào hũ, cứ một lớp khế, một lớp đường. Cứ như vậy cho hết nguyên liệu và lớp ở trên cùng mọi người nên cho 1 lớp đường phèn. 

khế ngâm đường phèn

Sau đó mọi người dùng nắp, hoặc chén ém chặt khế xuống, giúp cho quá trình lên men tốt hơn và khế không bị nổi lên trong quá trình ngâm. 

khế ngâm đường phèn

Sau đó để hũ ở nơi khô ráo thoáng mát. Để khoảng 2 tuần là mọi người có thể có được rượu khế để sử dụng. Rượu này để càng lâu sẽ càng ngon. 

=>Xem thêm: Cách làm cà na ngâm đường phèn

KHẾ NGÂM ĐƯỜNG PHÈN CÓ TÁC DỤNG GÌ?

Giúp trị ho

Từ xưa ông bà ta thường làm hủ khế ngâm đường phèn trong nhà, khi có người bị cảm, ho lấy ra sử dụng. Ngày sử dụng 3-4 lần pha với nước ấm, nhưng mỗi lần chỉ sử dụng một ít 2-3 muỗng, sẽ thấy tình trạng ho, cảm giảm dần.

Chữa đau xương khớp

Điển hình là viêm khớp, đau thần kinh toạ, phong thấp. 

Hỗ trợ tiêu hoá

Khế rất giàu chất xơ tốt cho hệ tiêu hoá, giúp hỗ trợ sự phát triển của vi khuẩn trong ruột già, ngăn ngừa bệnh đường ruột, hay bệnh nhiễm khuẩn khác. 

Ngăn ngừa bệnh tim mạch

Quả khế giàu kali, một khoáng chất đóng vai trò quan trọng duy trì sức khoẻ, điều hoà huyết áp. 

Giảm đau

Trong trái khế chứa nhiều magie, có tác dụng giảm đau tự nhiên rất tốt. Những người bị đau mãn tính, đau đầu, đau lưng, khớp,...sử dụng khế ngâm đường sẽ rất tốt. 

CÁCH SỬ DỤNG KHẾ NGÂM ĐƯỜNG PHÈN

Với những người trị ho, thì dùng muỗng múc ra ly uống trực tiếp, ngày uống 2-3 lần, mỗi lần 2 -3- muỗng nhỏ.

Cách sử dụng khế ngâm đường phèn

Còn nếu mọi người uống giải khát, trị đau xương khớp, giải khát thì mọi người múc cả khế, nước ra ly, cho thêm đá lạnh vào và khuấy đều thưởng thức. 

CÁCH BẢO QUẢN KHẾ NGÂM ĐƯỜNG PHÈN

Sau khi ngâm xong mọi người để bên ngoài 2-3 ngày miếng khế teo lại thì cho vào tủ lạnh bảo quản. Nếu mọi người để bên ngoài, khế tiếp tục lên men dễ bị sủi bọt, làm cho nước khế không còn tươi ngon. 

Còn nếu mọi người làm số lượng nhiều, muốn bảo quản được lâu thì mọi người nấu nước khế ngâm đường phèn lên, sau đó để nguội cho vào ngăn mát tủ lạnh. 

Còn nếu mọi người muốn mua đường phèn đảm bảo chất lượng để thưởng thức thì có thể liên hệ với chúng tôi qua: 

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net

0 nhận xét:

Đăng nhận xét