Mùa hè nóng bức và có thức uống mát lành, bổ dưỡng để giải khát thì còn gì bằng. Trong bài dưới đây chúng tôi xin chia sẻ mọi người cách nấu sâm bông cúc trong veo và không bị đắng theo công thức của chị Tú Lê Miền Tây.
NẤU NƯỚC SÂM BÔNG CÚC ĐƯỜNG PHÈN
Chuẩn bị nguyên liệu
- Bông cúc: 350gr (nêm chọn loại chất lượng để không bị đắng)
- Đường phèn
=>Xem thêm: Cách nấu siro chanh dây đường phèn
Ngâm bông cúc
Bước đầu tiên trong cách nấu nước sâm bông cúc đường phèn là sơ chế bông cúc. Lấy một tô nước lớn, sau đó cho bông cúc vào ngâm cho nở ra, ngâm khoảng 5-10 phút cho bông cúc nở ra. Ngâm 5 phút mọi người vớt bông cúc ra, cho vào thau nước rửa sơ, sau đó vớt ra.
Nấu nước sâm bông cúc
Lấy 1 cái nồi cho vào 4 lít nước, rồi cho bông cúc vào và đậy nắp lại bắt lên bếp nấu (nếu mọi người pha với đá để uống thì nấu với lượng nước ít hơn khoảng 3 lít).
Nấu đến khi nước sôi lấy vá đảo nhẹ. Nấu thêm khoảng 3 phút là có thể tắt bếp.
=>Xem thêm: Cách làm trà vải nha đam đường phèn
Sau đó dùng rây vớt bỏ phần xác hoa cúc, chỉ lấy phần nước.
=>Xem thêm: Cách nấu nước chanh sả gừng đường phèn
Tiếp đến cho đường phèn vào phần nước bông cúc, tiến hành khuấy đều cho đường tan hoàn toàn.
Sau đó đợi cho nước nguội mọi người cho đá vào ly, sau đó rót nước sâm hoa cúc vào uống (mọi người có thể lấy bông hoa cúc đã vớt lá lúc nảy cho lên trên để trang trí).
NƠI BÁN ĐƯỜNG PHÈN CHẤT LƯỢNG ĐỂ NẤU SÂM
Mọi người muốn mua đường phèn chất lượng để nấu sâm thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét