Đường phèn khi dùng để ngâm trái cây cho ra loại thức uống ngọt thanh và rất tốt cho sức khoẻ. Bài viết này xin chia sẻ với mọi người cách làm chanh ngâm đường phèn theo cách chị Ngọc Dương.
CÁCH LÀM CHANH NGÂM ĐƯỜNG PHÈN
Chuẩn bị nguyên liệu làm chanh ngâm đường phèn
- Chanh: 1kg bạn nên dùng chanh trái màu vàng
- Đường phèn: 300g
- Đường cát trắng: 400g
- Muối: 1 muỗng
- Một hũ thuỷ tinh sạch đã được tiệt trùng
=>Xem thêm: Cách làm chanh đào ngâm đường phèn
Sơ chế chanh
Bạn cho chanh vào thau, sau đó cho muối vào, rồi bạn lấy muối chà xung quanh chanh (giúp cho chanh ra bớt vị đắng, thành phẩm làm ra sẽ dễ thưởng thức hơn). Chà xong bạn rửa chanh qua vài lần nước cho sạch muối.
Sau đó bạn cho chanh vào thau rồi đổ nước sôi vào ngập trái chanh và ngâm trong khoảng 10 phút. Quá trình ngâm này sẽ giúp loại bỏ vị đắng.
Sau đó bạn dùng khăn giấy lau khô từng trái chanh và cắt thành từng lát tròn có độ dày vừa phải.
=>Xem thêm: Cách nấu nước chanh sả gừng
Cho chanh vào hũ để ngâm
Chanh sau khi thái lát xong, bạn cho ra thau rồi cho đường cát vào trộn đều.
Sau đó bạn lấy một hũ thuỷ tinh sạch cho vào một lớp đường phèn, rồi múc chanh cho vào, cứ như vậy xếp một lớp chanh, một lớp đường phèn cho đến hết.
Khi hũ chanh ngâm đường phèn đã đầy bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc miệng lọ lại, sau đó đậy nắp. Như vậy hũ chanh ngầm đường phèn sẽ kín, không lo bị hỏng.
Bạn để hũ ở nơi khô ráo thoáng mát khoảng 2 ngày là có thể lấy ra sử dụng. Chúc mọi người thực hiện thành công.
=>Xem thêm: Chanh đào ngâm mật ong, đường phèn
Còn nếu mọi người muốn mua đường phèn chất lượng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
- Website đặt mua: Dacsanngon3mien.net
0 nhận xét:
Đăng nhận xét