Cà na ngâm đường phèn vừa chua, ngọt đủ vị là món ăn vặt cực hấp dẫn, mọi người vào xem cách thực hiện dưới đây nhé.
=>>Xem thêm: Cách làm chanh đào ngâm đường phèn
Chuẩn bị nguyên liệu
- Cà na (bạn nên chọn trái vừa già tới, không nên chọn trái non vì dễ bị chua
- Đường phèn
- Muối
Sơ chế cà na
Cho ít muối vào
thau nước, quậy cho tan muối. Trái cà na bạn rửa sơ qua cho sạch bụi bẩn bên
ngoài, sau đó dùng dao rạch dọc theo trái cà nà, khoảng 4 đường đều nhau xung
quanh trái, sau đó cho vào thau nước muối giúp cho cà na giảm đi vị chua và
chát.
Sau đó ngâm một
đêm, lúc này cà nà sẽ chuyển sang màu vàng, bạn rửa và bóp qua vài lần nước sạch
để cà na ra hết muối.
Luộc cà nà
Cho nước vào nồi,
nấu cho nước sôi lên, cho cà nà vào nồi và tiến hành luộc. Luộc khoảng 10 phút,
khi trái cà na hơi nức tiến hành vớt cà na ra, như vậy khi ăn thịt sẽ dễ dàng
tách khỏ hạt, mềm dẻo rất là ngon.
Vớt cà na ra
xong, bạn cho cà na vào thau nước rửa và bóp hai lần nước, nhớ vắt ráo nước để
cà na nhanh thấm nước đường.
Nấu nước đường
Cho 250ml nước và
250 gam đường vào nối, nấu cho đường phèn tan ra và sôi già, sau đó cho cà nà
vào nước đường và nấu đến khi sôi lại là được. Để cho cà na ngâm đường phèn nguội,
bạn cho vào hũ.
Trái cà na ngâm
đường phèn vàng bóng, chấm miếng muối ớt thưởng thức thì tuyệt vời vô cùng.
=>>Xem thêm: Cách làm mứt nghệ mật ong đường phèn
Còn nếu bạn mua
đường phèn sạch, chất lượng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới
đây:
- Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
- Email: tranngadacssan@gmail.com
- Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
Sản phẩm sẽ được
trao đến tận tay quý khách hàng!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét