Thứ Hai, 27 tháng 5, 2019

Cách làm cà na ngâm đường phèn chua ngọt

Cà na ngâm đường phèn vừa chua, ngọt đủ vị là món ăn vặt cực hấp dẫn, mọi người vào xem cách thực hiện dưới đây nhé.

cà na ngâm đường phèn chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu

cà na ngâm đường phèn chua ngọt

  • Cà na (bạn nên chọn trái vừa già tới, không nên chọn trái non vì dễ bị chua
  • Đường phèn
  • Muối

Sơ chế cà na

cà na ngâm đường phèn chua ngọt

Cho ít muối vào thau nước, quậy cho tan muối. Trái cà na bạn rửa sơ qua cho sạch bụi bẩn bên ngoài, sau đó dùng dao rạch dọc theo trái cà nà, khoảng 4 đường đều nhau xung quanh trái, sau đó cho vào thau nước muối giúp cho cà na giảm đi vị chua và chát.
cà na ngâm đường phèn chua ngọt

Sau đó ngâm một đêm, lúc này cà nà sẽ chuyển sang màu vàng, bạn rửa và bóp qua vài lần nước sạch để cà na ra hết muối.

Luộc cà nà

cà na ngâm đường phèn chua ngọt

cà na ngâm đường phèn chua ngọt

Cho nước vào nồi, nấu cho nước sôi lên, cho cà nà vào nồi và tiến hành luộc. Luộc khoảng 10 phút, khi trái cà na hơi nức tiến hành vớt cà na ra, như vậy khi ăn thịt sẽ dễ dàng tách khỏ hạt, mềm dẻo rất là ngon.
Vớt cà na ra xong, bạn cho cà na vào thau nước rửa và bóp hai lần nước, nhớ vắt ráo nước để cà na nhanh thấm nước đường.
Nấu nước đường
cà na ngâm đường phèn chua ngọt

Cho 250ml nước và 250 gam đường vào nối, nấu cho đường phèn tan ra và sôi già, sau đó cho cà nà vào nước đường và nấu đến khi sôi lại là được. Để cho cà na ngâm đường phèn nguội, bạn cho vào hũ.
cà na ngâm đường phèn chua ngọt

cà na ngâm đường phèn chua ngọt

Trái cà na ngâm đường phèn vàng bóng, chấm miếng muối ớt thưởng thức thì tuyệt vời vô cùng.
Còn nếu bạn mua đường phèn sạch, chất lượng thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
  • Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
  • Email: tranngadacssan@gmail.com
  • Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/


Sản phẩm sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng!

0 nhận xét:

Đăng nhận xét