Mứt bí đường phèn bên ngoài cứng giòn, bên trong mềm, khi ăn tan chảy trong miệng rất là ngon. Món này dùng để ăn vặt quá tuyệt vời. Nào bây giờ mọi người hãy vào bếp và thực hiện món mứt này cùng chúng tôi nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu
·
Trái bí, nên chọn trái già, to, lớp vỏ bên ngoài
có phấn trắng, khi búng vào phát ra tiếng kêu to, như vậy khi dùng làm mứt, không
hôi mùi bí non.
·
Đường
·
Vôi trắng
·
Đường phèn chua
·
Ống hương vani
Sơ chế bí
Bí bạn gọt vỏ, sau đó cắt từng miếng
vuông và vạt bỏ hạt phía trong. Sau đó cắt bí thành lát dài, có độ dày gấp đôi
đầu đũa. Sau đó cho bí vào ngâm với nước vôi trong 1 ngày, và cho vào tủ lạnh,
như vậy bí sẽ trong. Bí ngâm nước vôi qua một đêm rửa sạch nhiều lần nước.
Sau đó cho phèn chua vào nồi nước,
nấu cho đến khi nước sôi, thì cho bí vào luộc sơ qua trong vòng khoảng 1 phút.
Vớt ra rửa sạch nhiều lần nước và trải ra phơi để cho bí thật ráo nước.
Còn đường phèn bạn đem xay thật mịt,
nên mua đường phèn người ta đập nhỏ rồi, như vậy sẽ dễ xay hơn.
Ướp bí với đường
Bí sau khi nấu sơ qua với phèn
chua, bạn đem rửa sạch nhiều lần nước và ướp với đường phèn đã xay trong khoảng
8 tiếng (350g bí cho 250 gam đường phèn).
Ngâm khoảng 8 tiếng đường phèn đã
tan ra, sợi bí đã trong, bạn mang đi sên khoảng 30-35 phút với lửa nhỏ.
Khi bí ráo, đường đã bám xung quanh
thì cho bột vani vào, có thể sử dụng tinh dầu bưởi để thay thế.
Sau đó đem mứt bí đường phèn phơi
hoặc sấy, cho đến lúc phần bên ngoài mứt bí cứng giòn, nhưng bên trong lại mềm
dẻo. Đường phèn ngọt thanh mát, kết hợp với bí sẽ là món ăn vặt tốt cho sức khoẻ.
Nhiều người muốn làm mứt bí, nhưng
không biết mua đường phèn chất lượng ở đâu thì có thể liên hệ với Dacsanngon3mien.net qua
Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), cảm ơn quý khách hàng đã luôn tin tưởng ủng
hộ.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét