Tắc chưng đường phèn bài thuốc dân gian mà ông bà từ xưa đến nay để giảm cơn ho, đau họng, rát cổ rất tốt, thay vì sử dụng thuốc kháng sinh cả người lớn và trẻ nhỏ đều có thể sử dụng được.
Chuẩn bị nguyên liệu
·
Trái tắc
·
Đường phèn đặc sản Quảng Ngãi
Vắt nước tắc
Đầu tiên bạn rửa
sạch sơ trái tắc, rồi bổ ra, vắt qua một cái rây, để lọc bỏ hạt, nếu bạn không
bỏ hạt, tắc chưng ra sẽ bị đắng rất là khó uống.
Cho vào đồ chưng
Đường phèn bạn
có thể đập nhỏ ra, hoặc cho nguyên cục vào để chưng vẫn được như vậy đường sẽ
tan từ từ thấm vào tắc. Bạn cho đường phèn khay nấu hoặc nồi nhỏ, sau đó cho vỏ
và nước tắc vào xung quanh, thêm một ít nước lọc.
Chưng tắc
Chuẩn bị xong, bắt
bắt nồi hỗn hợp lên bếp, khi mới bắt lên, bạn để lửa nhỏ, khi tắc sôi lên bạn
giảm lửa nhỏ nhất và nấu thêm khoảng 20 phút là có thể dùng được.
Sau khi chưng
xong bạn để nguội rồi, cho vào lọ để trong ngăn mát của tủ lạnh dùng lần.
Mỗi ngày cho trẻ
nhỏ uống 2-3 muỗng nước chưng tắc, còn người lớn có thể ăn luôn tắc để trị họ.
Còn nếu như bạn
muốn mua đường phèn chất lượng đặc sản của Quảng Ngãi thì có thể liên hệ với
Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89
(Ms.Nga), sản phẩm sẽ được trao đến tận tay quý khách hàng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét