Yến chưng đường phèn chứa nhiều khoáng chất, axit amin mà cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cách chưng yến đường phèn đúng cách, giữ được giá trị dinh dưỡng có trong yến.
CÁCH LÀM YẾN CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN ĐÚNG CÁCH
Sơ chế yến
Ngâm yến trong nước lọc bình thường, không ngâm bằng nước ấm hay nước sôi.
Ngâm yến trong khoảng 30 phút (mọi người có thể để ý nếu yến thật các sợi dai tách ra, còn nếu tổ yến giả làm từ bột thì một phần sẽ tan ra trong nước).
Sau đó dùng rây có lổ dày và lượt bỏ nước, lấy sợi yến. Sau đó xé sợi yến nhỏ ra để quá trình chưng tiết kiệm thời gian.
=>Xem thêm: cách làm chanh đào ngâm đường phèn
Chưng yến đường phèn
Bước tiếp theo trong trong cách làm yến chưng đường phèn đúng cách là tiến hành chưng. Cho yến đã sơ chế vào thố, nếu bạn không có thố thì dùng tô sành, tô sứ. Sau đó cho đường phèn vào để giảm mùi tanh và giúp cho yến có vị ngọt thanh.
Với 1 tai yến bạn cho khoảng 200 ml, căn cứ vào đây tuỳ theo lượng yến mà điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.
Sau đó bắt nồi hấp lên bếp, lúc đầu bạn có thể cho lửa lớn để làm nóng nồi, sau đó cho thố yến đã đậy kín nắp vào và chưng với lửa nhỏ liu riu trong khoảng 40-45 phút.
Lưu ý trong quá trình chưng bạn giữ nhiệt độ khoảng 70-85 độ C, không để nhiệt độ cao sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng trong yến.
Với món yến chưng đường phèn này thì trẻ nhỏ, bà bầu, người già, người mới ốm có thể dùng rất tốt. Mỗi lần nên dùng nửa tổ yến và mỗi tuần dùng 3-4 lần.
=>Xem thêm: Gừng chưng đường phèn giải cảm
NƠI BÁN TỔ YẾN, ĐƯỜNG PHÈN
Còn nếu khách hàng muốn mua đường phèn nguyên chất, tổ yến về để chưng yến thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email: tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét