Thứ Bảy, 20 tháng 8, 2022

Cách làm yến chưng đường phèn đúng cách, giữ được giá trị dinh dưỡng

 Yến chưng đường phèn chứa nhiều khoáng chất, axit amin mà cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được. Hôm nay, chúng tôi xin chia sẻ cách chưng yến đường phèn đúng cách, giữ được giá trị dinh dưỡng có trong yến.

CÁCH LÀM YẾN CHƯNG ĐƯỜNG PHÈN ĐÚNG CÁCH

Yến chưng đường phèn

Sơ chế yến

Ngâm yến trong nước lọc bình thường, không ngâm bằng nước ấm hay nước sôi.

Cách làm yến chưng đường phèn
Ngâm yến trong khoảng 30 phút (mọi người có thể để ý nếu yến thật các sợi dai tách ra, còn nếu tổ yến giả làm từ bột thì một phần sẽ tan ra trong nước).
Yến chưng đường phèn đúng cách
Làm yến chưng đường phèn
Sau đó dùng rây có lổ dày và lượt bỏ nước, lấy sợi yến. Sau đó xé sợi yến nhỏ ra để quá trình chưng tiết kiệm thời gian.

Chưng yến đường phèn

Hướng dẫn làm Yến chưng đường phèn
Bước tiếp theo trong trong cách làm yến chưng đường phèn đúng cách là tiến hành chưng. Cho yến đã sơ chế vào thố, nếu bạn không có thố thì dùng tô sành, tô sứ. Sau đó cho đường phèn vào để giảm mùi tanh và giúp cho yến có vị ngọt thanh.
Với 1 tai yến bạn cho khoảng 200 ml, căn cứ vào đây tuỳ theo lượng yến mà điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.
Cách làm yến chưng đường phèn
Sau đó bắt nồi hấp lên bếp, lúc đầu bạn có thể cho lửa lớn để làm nóng nồi, sau đó cho thố yến đã đậy kín nắp vào và chưng với lửa nhỏ liu riu trong khoảng 40-45 phút.
Hướng dẫn làm yến chưng đường phèn
Lưu ý trong quá trình chưng bạn giữ nhiệt độ khoảng 70-85 độ C, không để nhiệt độ cao sẽ làm mất hết chất dinh dưỡng trong yến.
Với món yến chưng đường phèn này thì trẻ nhỏ, bà bầu, người già, người mới ốm có thể dùng rất tốt. Mỗi lần nên dùng nửa tổ yến và mỗi tuần dùng 3-4 lần.

NƠI BÁN TỔ YẾN, ĐƯỜNG PHÈN

Còn nếu khách hàng muốn mua đường phèn nguyên chất, tổ yến về để chưng yến thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:

Hotline/Zalo: 0973.89.50.89 (Ms.Nga)

Email: tranngadacssan@gmail.com

Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét