Vào mùa lạnh mọi người rất dễ bị ho và viêm họng, nên hôm nay chúng tôi giới thiệu mọi người cách làm tắc xí muội đường phèn, không đắng để dùng dần trị ho.
Chuẩn bị nguyên liệu:
1/2 kg tắc
400g đường phèn
3 muỗng muối
Mật ong
Sơ chế nguyên liệu
Tắc bạn rửa sạch,
để ráo nước rồi cắt quả tắc làm hai, vắt vào rây có hứng tô phía dưới để lấy nước,
bỏ phần hạt.
Phần vỏ tắc bạn
đem cắt nhỏ.
Chuẩn bị một tô
nước muối pha loãng (nửa lít nước và 3 muỗng muối), cho hết phần vỏ tắc đã cắt
nhỏ vào tô nước này và ngâm trong vòng 3-4 tiếng, để vỏ tắt ra hết chất đắng.
Ngâm xong bạn vớt
vỏ tắt ra và vắt ráo nước.
Nấu nước cốt tắc đường phèn
Bắt nồi lên bếp
cho nước cốt tắt và đường phèn vào đun cho đến khi đường phèn tan hết. Sau đó
cho vỏ tắc đã vắt ráo nước vào và đảo đều, đun thêm khoảng 5 phút nữa thì cho mật
ong vào luôn và khuấy đều để các nguyên liệu hoàn quyện, tiếp tục nấu với lửa
nhỏ thêm khoảng 10 phút tắt bếp.
Cho vào hũ và bảo quản
Đợi phần tắc xí
muội đường phèn nguội, bạn cho vào hũ để ngăn mát tủ lạnh bảo quản và dùng dần.
Mỗi lần sử dụng bạn dụng bạn chỉ cần dùng muỗng sạch múc ra pha ít nước sôi để
uống.
Bạn có thể uống nước
tắc xí muội đường phèn cùng với nước dừa tươi thì vô cùng tuyệt vời.
=> Xem thêm: Chanh đào ngâm đường phèn
Còn nếu bạn muốn
mua đường phèn sỉ hay lẻ chất lượng không chất tẩy trắng do người Quảng Ngãi
làm ra về để làm tắc xí muội đường phèn thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những
cách dưới đây:
Muốn mua chả bò
Đà Nẵng hãy truy cập website:dacsanngon3mien.net hoặc liên hệ qua:
Hotline/Zalo:0973.89.50.89
(Ms.Nga)
Email:tranngadacssan@gmail.com
Fanpage:
facebook.com/dacsanngoncanuoc/
0 nhận xét:
Đăng nhận xét