Thứ Hai, 12 tháng 11, 2018

Cách làm tắc xí muội đường phèn không đắng trị ho cực tốt cho mùa lạnh

Vào mùa lạnh mọi người rất dễ bị ho và viêm họng, nên hôm nay chúng tôi giới thiệu mọi người cách làm tắc xí muội đường phèn, không đắng để dùng dần trị ho.

Chuẩn bị nguyên liệu:

tắc xí muối đường phèn

1/2 kg tắc
3 muỗng muối
Mật ong

Sơ chế nguyên liệu

tắc xí muối đường phèn

Tắc bạn rửa sạch, để ráo nước rồi cắt quả tắc làm hai, vắt vào rây có hứng tô phía dưới để lấy nước, bỏ phần hạt.
Phần vỏ tắc bạn đem cắt nhỏ.
Chuẩn bị một tô nước muối pha loãng (nửa lít nước và 3 muỗng muối), cho hết phần vỏ tắc đã cắt nhỏ vào tô nước này và ngâm trong vòng 3-4 tiếng, để vỏ tắt ra hết chất đắng.
tắc xí muối đường phèn

Ngâm xong bạn vớt vỏ tắt ra và vắt ráo nước.

Nấu nước cốt tắc đường phèn

tắc xí muối đường phèn

tắc xí muối đường phèn
tắc xí muối đường phèn


Bắt nồi lên bếp cho nước cốt tắt và đường phèn vào đun cho đến khi đường phèn tan hết. Sau đó cho vỏ tắc đã vắt ráo nước vào và đảo đều, đun thêm khoảng 5 phút nữa thì cho mật ong vào luôn và khuấy đều để các nguyên liệu hoàn quyện, tiếp tục nấu với lửa nhỏ thêm khoảng 10 phút tắt bếp.

Cho vào hũ và bảo quản

tắc xí muối đường phèn

Đợi phần tắc xí muội đường phèn nguội, bạn cho vào hũ để ngăn mát tủ lạnh bảo quản và dùng dần. Mỗi lần sử dụng bạn dụng bạn chỉ cần dùng muỗng sạch múc ra pha ít nước sôi để uống.
Bạn có thể uống nước tắc xí muội đường phèn cùng với nước dừa tươi thì vô cùng tuyệt vời.
Còn nếu bạn muốn mua đường phèn sỉ hay lẻ chất lượng không chất tẩy trắng do người Quảng Ngãi làm ra về để làm tắc xí muội đường phèn thì có thể liên hệ với chúng tôi qua những cách dưới đây:
Muốn mua chả bò Đà Nẵng hãy truy cập website:dacsanngon3mien.net hoặc liên hệ qua:
Hotline/Zalo:0973.89.50.89 (Ms.Nga)
Email:tranngadacssan@gmail.com
Fanpage: facebook.com/dacsanngoncanuoc/



0 nhận xét:

Đăng nhận xét