Cách nấu nước đường ngon bạn sẽ có những chiếc bánh vị ngọt thanh và màu sắc đẹp. Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng để nêm nếm món ăn, quết lên món nướng cũng rất tuyệt vời.
Ngày nay người
ta có nhiều cách nấu nước đường khác nhau ở đây chúng tôi xin giới thiệu đến mọi
người cách nấu nước đường truyền thống:
Chuẩn bị nguyên liệu
- Kg đường cát
- 500 ml nước lanh
- Chanh
Đặc biệt khi nấu
nước đường bạn nên sử dụng nồi có đáy dày một tí và nên chọn nồi có kích thước
phù hợp với chiếc bếp của gia đình mình, để đảm bảo nhiệt đều xung quanh trong
quá trình nấu.
Nấu nước đường
Bạn cho đường
vào nước sau đó khuấy sơ qua cho đường mau tan, khi đã đặt nồi trên bếp rồi, bạn
không nên khuấy gì cả.
Khi nước sôi lên
vặn nhỏ lửa, khi nước sôi 10 phút, tiến hành vớt bọt và nấu thêm 30 phút nữa,
cho nước cốt vào (cho vào khoảng 3 muỗng). Nước cốt chanh giúp đường có độ dẻo,
không bị lại nước đường.
Sau đó, cho vỏ chanh
bạn đã vắt nước vào nồi nước đường. Vỏ chanh chuyển sang màu nâu sẫm và màu nước
đường màu nâu là gần được. Bạn nấu thêm một chút xíu là đường đã đạt để sử dụng.
Hoặc bạn có thể
sử dụng phương pháp cân, khi nấu 1 kg đường với 500 ml thì bạn nấu đến khi nước
đường còn trọng lượng 1kg50 là được.
Chúc mọi người
thành công!
Còn những quý
khách hàng nào muốn mua đường phèn, đường mạch nha, đường thốt nốt về làm bánh
kẹo, nấu chè, làm món ăn đảm bảo chất lượng thì hãy liên hệ với
Dacsanngon3mien.net qua Hotline:0973.89.50.89 (Ms.Nga), sản phẩm sẽ được trao đến
tận tay quý khách hàng.
0 nhận xét:
Đăng nhận xét